vị trí của bạn Home tin tức thể thao 24h

Tiến Linh gặp may khi được công nhận bàn thắng, trọng tài đã bỏ qua lỗi chạm tay

Một vị trọng tài giải thích cụ thể về tình huống để bóng chạm tay của Tiến Linh như sau: “Theo điều

Một vị trọng tài giải thích cụ thể về tình huống để bóng chạm tay của Tiến Linh như sau: “Theo điều 12 về lỗi và các hành vi sai trái, trường hợp cầu thủ để bóng chạm tay, dù là vô tình (không khiến cơ thể to ra bất thường), sau đó ghi bàn hoặc tạo ra cơ hội ghi bàn đều được tính là lỗi”.

Như vậy, Tiến Linh đã gặp may khi trọng tài chính không phát hiện ra tình huống anh để bóng chạm tay trước khi dứt điểm tung lưới Indonesia. Vị trọng tài chính này thậm chí còn rút thẻ vàng với một cầu thủ Indonesia vì lỗi phản ứng sau đó.

Nhiều người xem có thể sẽ nhầm lẫn tình huống này với một điều luật khác. Cũng trong điều 12 về lỗi và các hành vi sai trái có quy định: “Trong tinh huống thông thường, không ảnh hưởng trực tiếp đến tình huống dẫn đến bàn thắng, nếu bóng vô tình đập từ một bộ phận khác trên cơ thể, hoặc chạm đầu/thân/chân bật ra rồi đập trúng tay sẽ không bị bắt lỗi”. Thế nhưng, đây là pha bóng mà Tiến Linh đã sút bóng sau khi để chạm tay, vì thế trọng tài hoàn toàn có thể thổi phạt.

Tiến Linh gặp may khi được công nhận bàn thắng, trọng tài đã bỏ qua lỗi chạm tay - Ảnh 1.

Tiến Linh sút bóng sau khi đã để chạm tay (Ảnh: Hiếu Lương/ từ Dubai, UAE)

Sau trận đấu, HLV Shin Tae-yong phàn nàn về trọng tài chính: “Chúng tôi đã mất nhịp sau bàn thua đầu tiên và dẫn đến mất kiểm soát trận đấu. Trọng tài đã không cho chúng tôi hưởng quả phạt đền khi tiền đạo Indonesia ngã trong vòng cấm. Ông ấy đứng quá xa để có thể nhìn thấy và đưa ra quyết định”.

Dù thế nào, bàn thắng của Tiến Linh cũng đã được công nhận. Đây chính là pha bóng cởi nút thắt của trận đấu, mở đầu cho chiến thắng tưng bừng của ĐT Việt Nam trước Indonesia.

3 điểm có được giúp Việt Nam duy trì ngôi đầu bảng G. Tiến Linh cũng nâng cao thành tích ghi bàn tại VL World Cup 2022 lên con số 3.

Tiến Linh gặp may khi được công nhận bàn thắng, trọng tài đã bỏ qua lỗi chạm tay - Ảnh 2.

Luật chạm tay mới được cập nhật trên trang chủ FIFA

bóng đá livekèo đá banhbóng đá sốlịch đá banhthể thao bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lô đẹp hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.bestjuiceronthemarket.com/932/tien-linh-gap-may-khi-duoc-cong-nhan-ban-thang-trong-tai-da-bo-qua-loi-cham-tay/