vị trí của bạn Home kèo đá banh

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á đổi tên, trở lại với thể thức cũ

Sáng 23/5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố nhà tài trợ mới của Giải vô địch

Sáng 23/5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố nhà tài trợ mới của Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Công ty sản xuất thiết bị điện – điện tử Mitsubishi Electric sẽ thay thế Suzuki và trở thành thương hiệu tài trợ mới cho giải đấu.

Ở lần tổ chức thứ 14, diễn ra vào cuối năm 2022, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á sẽ mang một cái tên mới: AFF Mitsubishi Electric Cup.

AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 trophySPORTFIVE

Giải đấu này sẽ trở lại với thể thức thi đấu cũ (thể thức áp dụng từ AFF Cup 2018), 10 đội tuyển được chia thành hai bảng và thi đấu vòng tròn một lượt. Mỗi đội có 2 trận thi đấu trên sân nhà và 2 chuyến làm khách. Ở vòng bán kết và chung kết, các đội thi đấu theo thể thức lượt đi và về.

Năm 2018, với thể thức thi đấu kể trên, ĐT Việt Nam đã đánh bại Malaysia với tổng tỉ sô 3-2 để lên ngôi vô địch. Đến năm 2020, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến giải đấu bị hoãn tới tới 12/2021. Thể thức cũng thay đổi khi Singapore là nơi được lựa chọn thi đấu trung lập. ĐT Thái Lan đang là nhà ĐKVĐ của giải đấu.

Nguyen Van Toan Vietnam Elias Dolah Thailand AFF Suzuki Cup 2020Getty Images

Giám đốc điều hành kiêm Trưởng đại diện khu vực Châu Á – TBD của tập đoàn Mitsubishi Electric, ông Kunihiko Seki cho biết, mục tiêu của việc hợp tác này là đồng hành cùng AFF để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn; đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều người thông qua môn bóng đá nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Khiev Sameth – Chủ tịch AFF rất vui mừng khi được chào đón Mitsubishi Electric tham gia đồng hành cùng giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Ông chia sẻ:

“Mối quan hệ hợp tác mang tính bước ngoặt này sẽ đánh dấu một kỷ nguyên mới của giải đấu AFF Mitsubishi Electric Cup. Tôi tin tưởng rằng, chúng ta sẽ cùng nhau đưa giải đấu lên một tầm cao mới, cũng như nâng tầm bóng đá khu vực.”

AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 trophySPORTFIVE

Được tổ chức lần đầu vào năm 1996, giải bóng đá vô địch Đông Nam Á đã trở thành ‘sân chơi’ hấp dẫn nhất của các đội bóng khu vực. Tại lần gần nhất tổ chức vào năm 2020, giải đấu đã xác lập kỷ lục về tỷ suất người xem với 266 triệu khán giả truyền hình; các tài khoản MXH của giải có hơn 2 tỷ lượt truy cập 675 triệu lượt tiếp cận và 29,5 triệu tương tác.

Dự kiến, AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 sẽ diễn ra từ tháng 12/2022 tới tháng 1/2023, ngay sau khi World Cup kết thúc. Lịch bốc thăm chính thức và ngày thi đấu cụ thể sẽ được AFF sớm công bố.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lô đẹp hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.bestjuiceronthemarket.com/369/giai-vo-dich-bong-da-dong-nam-a-doi-ten-tro-lai-voi-the-thuc-cu/